KỲ HỌP THỨ MƯỜI HĐND XÃ YÊN PHÚ KHOÁ XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày ngày 28/12/2023, HĐND xã Yên Phú khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Mười, kỳ họp thường lệ năm 2023. Dự kỳ họp có đồng chí Các ông bà đại biểu HĐND xã ; lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, cán bộ công chức, các ông bà bí thư trưởng các thôn, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế đã về dự.

( Đ/C: Nguyễn Duy Thao - BT Đảng uỷ, CT HĐND xã khai mạc kỳ họp)

( Đ/c: Lê Quang Thạch - Phó CT UBND xã trình bày báo cáo của UBND xã)

Báo cáo của UBND xã Yên Phú trình tại kỳ họp nêu rõ: Năm 2023, kinh tế của xã ổn định và phát triển;. Xã đã tích cực thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp; nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu được tập trung thực hiện quyết liệt, các tiêu chí NTM nâng cao được duy trì và nâng cao chất lượng; đến nay xã có 10/12 thôn đạt chuẩn thôn kiểu mẫu. Các công trình xây dựng cơ bản và hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư, nâng cấp. Công tác QLNN về đất đai, môi trường được tăng cường và có nhiều chuyển biến; duy trì nề nếp việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội phục vụ tốt các nhiệm vụ của địa phương. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an ninh nông thôn được giữ vững. Hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở tiếp tục được củng cố, tăng cường. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND xã được nâng lên.