Hội nghị ban chấp hành triển khai lấy ý kiến xây dựng Nghị quyết về sắp xếp sáp nhập xã giai đoạn 2023-2025

Sáng ngày 31/08/2023 Đảng bộ xã Yên Phú tổ chức hội nghị BCH xây dựng Nghị quyết sắp xếp sáp nhập xã giai đoạn 2023-2025.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Thao - bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND xã, dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Tâm - PBT TT Đảng ủy, Đồng chí Phạm Đức Thức - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong BCH ĐU xã.

BCH Đảng bộ xã xác định việc xây dựng phương án sắp xếp ĐVHC xã là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng để cụ thể hoá thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng và chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong quá trình đổi mới, tinh giản bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở, là việc làm thiết thực, phù hợp yêu cầu thực tiễn và xu thế phát triển trong thời gian tới. BCH ĐU xã xác định đây là một nhiệm vụ hết sức khó khăn, phức tạp, chưa có tiền lệ . Để thực hiện tốt nhiệm vụ này đòi hỏi tập thể BCH ĐU, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phải có quyết tâm chính trị cao, quyết liệt trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện; phải xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện rõ ràng, không nóng vội, chủ quan, duy ý chí. Trong thời gian làm việc một buổi sáng với nhiều ý kiến đóng góp tích cực, BCH đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề số 43-NQ/ĐU về sắp xếp sáp nhập ĐVHC cấp xã giai đoạn 2023 - 2025.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ nhấn mạnh, yêu cầu mọi nhiệm vụ cần được thực hiện quyết liệt, đồng bộ, thận trọng, chắc chắn, theo đúng trình tự, lựa chọn phương án tối ưu nhất để đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho nhân dân, ổn định đời sống cũng như thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.