Yên Phú Tổ chức Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Sáng ngày 05/7/2016, Hội đồng nhân dân xã Yên Phú khóa XIX (nhiệm kỳ 2016- 2021) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt HĐND và UBND xã. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Song – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Đại diện các phòng, ban của huyện; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND xã, MTTQ và các đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư, Thôn trưởng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Kế toán và Kiểm soát viên HTX và 22 vị đại biểu HĐND xã khoá XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí: Nguyễn Tuấn Hồng - Bí thư Đảng ủy xã Chủ tọa Kỳ họp.

Tổng kết Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 tại xã Yên Phú đã diễn ra thành công tốt đẹp với tổng số cử tri tham gia đi bỏ phiếu bầu là 5.503 cử tri đạt 100 %. Trên tinh thần khách quan, dân chủ, tuân thủ đúng luật, cử tri xã Yên Phú đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, huyện; Đồng thời, đã bầu được 22 đại biểu HĐND cấp xã (thiếu 04 đại biểu ở đơn vị bầu cử số 3, 5, 6, 7); Trong đó, Đại biểu trẻ dưới 35 tuổi là 05 người, chiếm tỷ lệ 22,72%; Đại biểu nữ là 07 người, chiếm tỷ lệ 31,81%; Đại biểu ngoài Đảng là 04  người, chiếm tỷ lệ 18,18%. Về chất lượng đại biểu: Đại biểu có trình độ Đại học là 04 người, trình độ trên Đại học (thạc sỹ) là 01 người chiếm tỷ lệ  4,5%; Đại biểu có trình độ chuyên môn Trung cấp là 09 người, chiếm tỷ lệ 40,9%; Đại biểu có trình độ lý luận chính trị Trung cấp là 09 người, chiếm tỷ lệ  40,9 %.

Đồng chí Phan Văn Sỹ - Chủ tịch UB MTTQ xã
tặng hoa chúc mừng các đại biểu HĐND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo UBND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021.

Đ/c Nguyễn Tuấn Tú - PCT HĐND xã và các đồng chí Trưởng, Phó các Ban HĐND xã

khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp thứ nhất, các đại biểu đã bầu các chức danh HĐND và UBND xã với số phiếu tập trung cao. Kết quả ông Nguyễn Tuấn Hồng – Bí thư Đảng ủy xã tái đắc cử Chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn Tuấn Tú đắc cử phó chủ tịch HĐND xã, bầu các chức danh Trưởng, Phó các Ban HĐND xã, ông Phạm Trọng Tiến tái đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, ông Phạm Đức Thức tái đắc cử giữ chức phó chủ tịch UBND xã./.