Lễ khánh thành dự án nâng công suất chi nhánh cấp nước Vụ Bản, lắp đặt mạng lưới đường ống cấp nước sạch cho khu vực phía Bắc huyện Ý Yên
Lễ khánh thành dự án nâng công suất chi nhánh cấp nước  Vụ Bản, lắp đặt mạng lưới đường ống cấp nước sạch cho khu vực phía Bắc huyện Ý Yên
sáng 18/5/2022, tại xã Yên Phú, Công ty Cổ phần Cấp nước Nam Định tổ chức lễ khánh thành dự án nâng công suất chi nhánh cấp nước Vụ Bản, lắp đặt mạng lưới đường ống cấp nước sạch cho khu vực phía Bắc huyện Ý Yên.
Dự án nâng công suất chi nhánh cấp nước Vụ Bản và lắp đặt mạng lưới đường ống nước sạch cho khu vực Bắc huyện Ý Yên với tổng mức đầu tư 155 tỷ đồng. Quy mô các hạng mục gồm: Cấp nguồn, sử dụng nguồn nước thô sông Đào đã có từ chi nhánh cấp nước Vụ Bản; xây dựng dây truyền xử lý nước công suất 7000 mét khối/ ngày đêm và bể chứa nước 300 mét khối tại nhà máy nước Vụ Bản. Xây dựng tuyến ống chính có đường kính 560,chiều dài 6,5 km từ Nhà máy nước Vụ Bản về Nhà máy nước Ý Yên và xây dựng bể chứa nước sạch dung tích 1000 mét khối , trạm bơm tăng áp tại nhà máy nước Ý Yên. Mạng lưới đường ống truyền tải, phân phối dịch vụ các loại có đường kính từ 450 đến 40 với tổng chiều dài khoảng 200km.
Sau 14 tháng thi công, dự án đã hoàn thành vượt tiến độ 4 tháng so với kế hoạch đề ra .Và đã có trên 6000 hộ dân, đơn vị đã được sử dụng nước sạch từ trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Phát biểu, tặng hoa tại Lễ khánh thành Dự án nâng công suất chi nhánh cấp nước Vụ Bản, lắp đặt mạng lưới đường ống cấp nước sạch cho khu vực phía Bắc huyện Ý Yên, đồng chí Trần Anh Dũng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Công ty cổ phần cấp nước Nam Định, huyện Vụ Bản, huyện Ý Yên, các Sở, ngành liên quan và sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong vùng dự án. Để dự án phát huy được hiệu quả tốt nhất, góp phần nâng cao sức khỏe đời sống của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đồng chí yêu cầu Công ty cổ phần cấp nước Nam Định và các đơn vị liên quan tiếp tục phát huy truyền thống, lợi thế của đơn vị trong hoạt động sản xuất kinh doanh nước sạch; công ty sản xuất cấp nước đảm bảo an toàn liên tục, chất lượng nước đạt tiêu chuẩn theo quy định, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước sạch ổn định và lâu dài cho nhân dân, doanh nghiệp địa phương. Các đơn vị có liên quan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Công ty cổ phần cấp nước, dự án hoạt động hiệu quả.
Phát biểu cảm ơn và ghi nhận sự tập trung, trách nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành có liên quan, đồng chí Nguyễn Tuấn Song, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công ty cấp nước Nam Định quan tâm đảm bảo công tác vận hành, tiếp tục nâng công suất hệ thống để cung cấp nước sạch cho nhân dân các xã khác như Yên Phong, Thị trấn Lâm, Yên Khánh, Yên Bình, Yên Dương, Yên Mỹ, Yên Tiến…thay thế nguồn nước lấy từ hệ thống sông Đáy, sông Sắt nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nước phục vụ nhân dân. Đồng thời đề nghị các xã có dự án trong thời gian tới cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ, quản lý công trình, thực hiện kết nối sử dụng nước sạch, nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch, đáp ứng yêu cầu, mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Có thể là hình ảnh về 14 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và hoa

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

(nguồn: Trung Tâm VHTT và TT Ý Yên)