Hội nghị tổng kết công tác bình xét gia đình văn hóa, thôn, cơ quan, trường học đạt danh hiệu văn hóa năm 2022
Chiều ngày 04/11/2022 UBND xã đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bình xét gia đình văn hóa, thôn, cơ quan, trường học đạt danh hiệu văn hóa năm 2022.
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Thao - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Xã, đồng chí Phạm Đức Thức - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Lê Quang Ngọc - PCT UBND xã- trưởng ban văn hóa xã, Đồng chí Hoàng Ngọc Thạch- Chủ tịch UB MTTQ, Phó trưởng ban văn hóa xã, cùng với các đồng chí là BTCB, trưởng ban công tác mặt trận thôn, xóm, các đồng chí BTCB các cơ quan, trường học, trạm y tế và các đồng chí là cán bộ công chức xã.

Tại hội nghị đồng chí Lê Quang Ngọc - Trưởng ban văn hóa xã đã tổng kết công tác bình xét gia đình văn hóa, thôn văn hóa, cơ quan, trường học đạt danh hiệu văn hóa năm 2022.

Năm 2022, hầu hết các gia đình trên địa bàn xã đều nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, học tập đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả.

Về an ninh trên địa bàn xã năm 2022 không xảy ra vụ việc nghiệm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, chỉ có các vụ án không mang tính phức tạp. Về quân sự quốc phòng, năm 2022 xã Yên Phú đạt chỉ tiêu tuyển quân 16/16 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự.

Về vệ sinh môi trường cũng đã có tiến bộ hơn, cụ thể, các hộ gia đình đã tiến hành phân loại rác thải tại nguồn bằng cách mua hố phân loại rác, thùng phân loại rác. Các hộ chăn nuôi đã đào hố ga để xử lý chất thải.....

Tỷ lệ bao phủ thẻ bảo hiểm y tế trên địa bàn xã đạt trên 90%./

Qua quá trình rà soát, bình xét, ban chỉ đạo đã đi đến kết quả cụ thể như sau:

Thôn

Phú Giáo

Ba Trại

93.6%

Tuy còn nhiều thiếu sót, nhưng để động viên tinh thần các thôn, UBND xã công nhận tất cả 12/ 12 thôn đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa năm 2022. Đặc biệt UBND xã công nhận thôn Thịnh An là thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa 5 năm liên tục. Đồng thời, UBND xã đề nghị các đồng chí BTCT, trưởng thôn xóm, trưởng ban công tác mặt trận các thôn cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động hơn nữa, để mọi người dân trong toàn xã chung tay xây dựng xã nông thôn kiểu mẫu, thôn xóm kiểu mẫu.

Về cơ quan văn hóa, UBND xã cũng công nhận tất cả các cơ quan, trường học đều đạt danh hiệu cơ quan văn hóa năm 2022.