ĐẠI HỘI CHI HỘI NÔNG DÂN THÔN QUYẾT THẮNG TÂY NHIỆM KỲ 2022-2027

Chiều ngày 04/12/2022, Chi hội Nông dân thôn Quyết Thắng Tây long trọng tổ chức ''ĐẠI HỘI CHI HỘI NÔNG DÂN THÔN QUYẾT THẮNG TÂY NHIỆM KỲ 2022-2027''

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Hà Văn Phúc - Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn cùng các đồng chí trong cấp uỷ chi bộ, trưởng thôn, các ông bà là trưởng các ban ngành đoàn thể, công an viên và đặc biệt là sự có mặt đông đủ 138 hội viên nông dân thôn Quyết Thắng Tây đã có mặt  đông đủ về dự đại hội.

Bà: Hà Thị Lợi - chi trưởng chi hội nông dân thôn Quyết Thắng Tây trình bày báo cáo nhiệm kỳ

Nhiệm kỳ 2017-2022, Chi hội Nông dân thôn Quyết Thắng Tây, xã Yên Phú đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác hội và phong trào nông dân địa phương. Chi hội đã tổ chức hơn 40 buổi tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp với trên 1.200 lượt hội viên tham gia. Trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, chi hội đã phối hợp tổ chức 16 lớp tập huấn chuyển giao KHKT, tham quan, giao lưu, học tập các mô hình mới có giá trị kinh tế cao, khai thác, quản lý có hiệu quả . Công tác xây củng cố, xây dựng tổ chức được chi hội quan tâm chú trọng. Trong 5 năm qua, chi hội đã kết nạp 16 hội viên, nâng tổng số hội viên chi hội lên 138 người, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt trên 90%. Hàng năm, chi hội tổ chức cho hội viên nông dân đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, mỗi năm có từ 6 đến 10 hội viên được cấp trên công nhận là hộ sản xuất kinh doanh giỏi, có nhiều mô hình trang trại, gia trại, vườn cây ăn quả điển hình có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Qua bình xét có trên 90% số hội viên được công nhận gia đình văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0%. Các phong trào do Hội Nông dân các cấp và các phong trào do địa phương phát động như: Trồng hàng rào xanh, trồng cây xanh nơi công cộng, ngày chủ nhật sạch,… được triển khai có hiệu quả, từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên đồng thuận, ủng hộ tham gia tích cực, đóng góp vào thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Chi hội Nông dân thôn Quyết Thắng Tây, xã Yên Phú xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; vận động hội viên thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác hội; tích cực tham gia sản xuất nông nghiệp áp dụng tiến bộ KHKT, phòng chống dịch bệnh; Hỗ trợ nông dân thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm ghèo bền vững. Phân đấu kết nạp từ 12-15 hội viên/nhiệm kỳ; có trên 90% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; .…

Đồng chí: Hà Văn Phúc - Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành chi hội khóa mới và bầu 07 đồng chí vào đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội Nông dân xã Yên Phú, nhiệm kỳ 2023-2028.